Lệ phí thi bằng lái xe ô tô 2021 trọn gói và thời gian học

Le Phi Thi Bang Lai Xe O To 2021 Dung Chuan

Khi nhắc đến lệ phí thi bằng lái xe ô tô 2021, nhiều người cảm thấy vừa ngán ngẩm vừa hoảng hốt: Gấp đôi năm 2020 tăng lên 30 triệu, bên cạnh đó phải học đủ 100 giờ và trả lời 600 câu hỏi.

Thay đổi cả lệ phí cả chương trình sát hạch, thi cử là các điểm nhấn chính về kế hoạch thi bằng lái xe năm 2021. Các thông tin này hoàn toàn là chính xác, được ghi rõ trong thông tư mới nhất của Bộ Giao thông vận tải (38/2019/TT-BGVT).

Trong đó, lệ phí tăng gấp đôi theo đánh giá của nhiều người là vô cùng “ chát ” vì đây không phải là một số tiền nhỏ.

Le Phi Thi Bang Lai Xe O To 2021 Dung Chuan

Lệ phí thi bằng lái xe ô tô 2021 cao do nhiều nguyên nhân

Lệ phí thi bằng lái xe ô tô năm 2019 được quy định chỉ hơn 14 triệu đồng. Năm nay tăng lên 30 triệu đồng tức là tăng gấp đôi so với các năm trước.

Đồng nghĩa với việc nếu thi trượt, bạn sẽ mất luôn số tiền này và sẽ vô cùng vất vả để kiếm lại để thi tiếp. Mức lệ phí này áp dụng cho bằng lái xe ô tô B2, các bằng hạng khác cũng thay đổi tương ứng theo tỷ lệ riêng.

Thông tư trên sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2021 và áp dụng trên toàn quốc.

Le Phi Thi Bang Lai Xe O To 2021 Tron Goi

Sở dĩ lệ phí thi bằng lái xe ô tô 2021 tăng cao là do nhiều nguyên nhân ảnh hưởng. Trong đó, nguyên nhân chính là bổ sung thêm 100 giờ học về các chương trình học mới.

Các chương trình này sẽ đi sâu đề cập đến vấn đề đạo đức lái xe và học sửa chữa xe cơ bản. Thiết nghĩ, khi nhìn vào thực tế giao thông, đặc biệt với các tài xế ô tô vừa qua sẽ thấy vô cùng hợp lý.

Đạo đức người lái xe đang ngày càng xuống cấp dẫn đến nhiều tai nạn đáng tiếc và hình ảnh tiêu cực khi tham gia giao thông. Lệ phí mới có giá trị răn đe và thôi thúc mọi người học, thi một cách nghiêm túc, tránh các tình huống xấu xảy ra trong quá trình lái xe thực tiễn.

Bên cạnh đó, lệ phí thi bằng lái xe ô tô 2021 tăng lên nhiều cũng được cho là Bộ GTVT đang cần thêm một nguồn kinh phí lớn để bảo dưỡng, xây mới các cơ sở hạ tầng đường xá, giao thông công cộng và trích phục vụ cho y tế.

Le Phi Thi Bang Lai Xe O To 2021 Truong Lai

 

Ngoài ra, mức lệ phí cũng được dự đoán giúp giảm thiểu các lãng phí không đáng có về thời gian sát hạch và các tệ nạn xấu trong thi cử. Người thi bằng lái sẽ nghiêm túc hơn trong việc học, thi không để bị trượt và thi lại nhiều lần, tốn kém.

Như các năm trước, với lệ phí thi thấp, người muốn có bằng chỉ cần bỏ thêm một khoản là có thể gian lận bằng việc hối lộ người dậy, người coi thi, người chấm điểm.

Thế nhưng, năm nay khi lệ phí tăng cao sẽ là một thách thức không nhỏ, giảm thiểu tối đa tình trạng gian lận. Vì số tiềlớn như vậy, nhiều người không đủ sức để lo lót cũng như mạo hiểm gian lận.

Chưa hết, song song với việc tăng lệ phí thi bằng lái xe ô tô 2021, bắt đầu từ ngày 1/6/2021 mỗi giấy phép lái xe sẽ được cấp một mã QR riêng in kèm. Mã QR này có tác dụng giúp cơ quan chức năng nhận biết chính xác cơ sở, trung tâm cấp bằng.

Le Phi Thi Bang Lai Xe O To 2021 Bao Nhieu

Nếu không có mã QR hoặc mã QR không chính xác tức giấy phép lái xe đó là giả. Nếu cơ sở, trung tâm cấp bằng lái xe nào thực hiện hành vi gian lận, cấp bằng không đúng quy định sẽ bị xử phạt nghiêm.

Chương trình sát hạch cũng thay đổi

Bên cạnh việc tăng lệ phí thi bằng lái xe ô tô 2021, Bộ GTVT cũng thay đổi các chương trình học, sát hạch. Đầu tiên, số lượng câu hỏi sẽ được tăng từ 450 lên 600 câu hỏi. Trong đó, sẽ có 100 câu hỏi được coi là câu điểm liệt và học viên cần hết sức lưu ý.

Chỉ cần trả lời 1 câu sai trong 100 câu liệt này thì bài thi sẽ bị hủy thẳng tay, đồng nghĩ phần thi lý thuyết không đạt điều kiện, việc thi bằng bị trượt.

Ngoài ra, các cơ sở đào tạo lái xe ô tô sẽ phải gắn thêm các thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học lái xe của học viên. Nếu học viên, cơ sở đào tạo không thực hiện việc học theo chuẩn kỹ thuật quốc gia do Bộ Giao thông vận tải ban hành sẽ bị xử lý nghiêm.

Tăng lệ phí thi bằng lái xe ô tô 2021 đã khổ, học viên còn phải đối mặt thêm một nỗi khổ khác đó là đảm bảo đủ giờ học lý thuyết. Bắt đầu từ ngày 1/5/2021, các cơ sở đào tạo bắt buộc phải lắp thêm các thiết bị giám sát, nhận dạng học viên.

Nếu học viên không dự học đào tạo lý thuyết đủ 100 giờ, bị phát hiện thuê người đi học hộ sẽ không đủ điều kiện dự thi sát hạch. Môn học đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông sẽ được đổi tên thành đạo đức, văn hóa giao thông và phòng chống tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi mới chia sẻ ở trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về lệ phí thi bằng lái xe ô tô 2021, từ đó có quyết định học và thi nghiêm túc, hiệu quả, tránh lãng phí.

Hotline: 0906.44.33.33

Tham khảo thêm: Hyundai i20 2021: Thông số, giá bán & khuyến mãi mới nhất