Hướng dẫn mua camera hành trình cao cấp xe ô tô 2020

camera hanh trinh garmin

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng camera hành trình cao cấp mà còn đang băn khoăn không biết lựa chọn dòng nào cho phù hợp với chiếc xe của mình, lại vừa có tính năng vợt trội hơn các dòng bình thường.

Thì bạn hãy đến với chúng tôi, bằng những thông tin hữu ích dưới đây bạn sẽ có thể chọn mua được sản phẩm vừa ưng ý, lại phù hợp với đảng cấp của chiếc xe đang sở hữu.

camera hanh trinh navitel
Chọn loại dễ sử dụng

Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển kéo theo các dòng cũng ngày một nâng cấp các tính năng phù hợp với thị yếu của người tiêu dùng.

Tuy nhiên dù là camera hành trình cao cấp có đầy đủ các tính năng nhưng phải dễ dàng sử dụng. Quan trọng khi bạn khởi động xe came này sẽ tự khởi động, khi bạn xem chỉ cần thao tác đơn giản.

Độ phân giải cao

Trong đó chú ý đến độ phân giải của video, thường thì độ phân dải của camera sẽ tỷ lệ thuận với chất lượng. Khi chất lượng cao độ phân giải tốt, hình ảnh sẽ trở nên rõ nét hơn, khi bạn lưu thông ở góc hẹp, hay hay đường tối đều có thể xem được video.

camera hanh trinh garmin
Dung lượng

Bởi khi có độ phân giải lớn, kéo theo độ phân giải của video càng cao thì dung lượng càng lớn, Vì vậ cần chú ý chọn mua những camera có dung lương tối thiểu từ 4Gb đến 64 GB

Nguồn điện

Có hai nguồn điện cung cấp cho camera là nguồn cấp thường xuyên và nguồn tự trị. Đương nhiên sẽ có thiết bị hỗ trợ nên quý khách an tâm, hành trình không bị dán đoạn.

Số lượng cổng quay

Camera hành trình đời mới nhất có 2 cổng camera, một camera chỉnh để quan sát, mộ camera phụ để giám sát xe, camera này giúp lái xe có thể quan sát đằng sau, hai bên và khoang lái.

Thường sản phẩm cao cấp sẽ có nhiều chức năng hỗ trợ lái xe như cảnh báo tính năng khi xe vượt quá tốc độ và chế độ khi bạn đỗ xe, cảnh báo tốc độ là khi bạn gia tăng tốc độ một cách đột ngột nó có ích khi bạn đan ngủ ngật, hoặc uống rượu bia say.

Ở chế độ đỗ xe, nó sẽ tự động chụp ảnh và gia tang độ nhạy của sensor va chạm giúp bạn có được chứng cứ phạm tội của những kẻ muốn phá hoại chiếc xe đang đỗ. Bạn nên chú ý đến nguồn điện cung cấp cho thiết bị.

camera hanh trinh 70mai
Thương hiệu

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại camera có thương hiệu điển hình như dòng Blackvue. Đây là dòng được thiết kế chuyên nghiệp dành cho người lái xe. Nó không những giúp quan sát bên ngoài xe mà còn giúp bạn quan sát cả bên trong xe.

Điều này thuận lợi cho bạn khi lái taxi, hoặc lái xe khách. Dòng sản phẩm này có 2 máy ảnh; ống kính phía trước ở chế độ Full HD rất rõ và sắc nét. Còn máy ảnh ở phía sau IR hồng ngoại có thể quay lại mọi thứ trong xe, ngay cả ở trong bóng tối.

Nhìn chung đây là dòng camera sử dụng điện toán đám mây, có thể xem vi deo từ xa, tọa đàm 2 chiều; xem lại video và livestream. Ngoài ra nó có chức năng y như một chiếc điện thoại thông minh có đầy đủ các chức năng.

Ngoài ra có một số dòng khác có thương hiệu khá nổi tiếng trên thị trường Việt Nam hiện nay như Vietmap, Dahua, VisionDrive, Papago… Tuy nhiễn mỗi hãng sản xuất đều có những sản phẩm với những tính năng riêng. Vì vậy bạn nên chọn mua những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Trên đây là những thông tin cần thiết nhất sẽ hưỡng dẫn bạn chọn mua được một camera hành trình cao cấp dành cho xe ô tô của bạn. Bạn nên tham khảo để chọn lựa được một dòng sản phẩm cao cấp, phù hợp với đẳng cấp của chiếc xe mình nhé.

Xem thêm : Toyota Altis 2.0 – phong cách đỉnh cao tăng tốc mượt mà